มาทำความรู้จัก แมนซิตี้ เปิดประวัติทีมเรือใบสีฟ้ากัน
บทความ แมนซิตี้ สโมสรฟุตบอล ที่ร่ำรวยเงินทอง และความสำเร็จในปัจจุบัน

จุดเริ่มต้นของการเป็นหนึ่งในทีมมหาเศรษฐีของ manchester city

สำหรับจุดเริ่มต้นของการเป็นหนึ่งในทีมฟุตบอลมหาเศรษฐีของสโมสรฟุตบอลแมนเชสเตอร์ซิตีนั้น แน่นอนว่าทีมได้ผ่านอุปสรรคมากมาย จนกว่าจะมาถึงยุคนี้ โดยทางซิตี้ ฟุตบอล กรุ๊ป หรือ CFG ต้องการเข้ามาพัฒนาทีม มุ้งเน้นให้เยาวชนมีคุณภาพจากในทีม พวกเขาจึงได้สร้าง “เอติฮัด แคมปัส” ที่เป็นศูนย์ฝึกฟุตบอลที่ขึ้นชื่อว่าดีที่สุดในโลก มีมูลค่ากว่า 200 ล้านปอนด์  ถ้าพูดให้ทุกท่านเห็นภาพกันแบบชัดเจน ในด้านสภาพคล่องทางการเงินในทีมที่ดีขึ้นอย่างเห็นได้ชัด ทำให้แมนซิมีบทบาทของการเติบโตทางการเงินมาตลอด เมื่อไม่นานมานี้รายได้สูงสุดที่ยังคงเป็นประวัติการณ์ของทีมอยู่ที่ 535.2 ล้านปอนด์ หรือประมาณ 2.13 หมื่นล้านบาท เพิ่มขึ้นถึง 6% นับว่าเป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์ที่สามารถกอบโกยรายได้ทะลุ 500 ล้านปอนด์

บทความ แมนซิตี้ สโมสรฟุตบอล ที่ร่ำรวยเงินทอง และความสำเร็จในปัจจุบัน

เป๊ป กวาร์ดิโอล่า ชายที่ทำให้ man city ยิ่งใหญ่อยู่ในปัจจุบัน

เป๊ป กวาร์ดิโอล่า ผู้ที่เป็นยอดนักคิดและสุดยอดผู้นำ ในนามผู้จัดการทีมแมน ซิตี้ ชาวคาตาลัน เข้ามาบริหารทีมด้วยวัย 45 ปี โดยทางหัวหน้าโค้ชของแมนเชสเตอร์ซิตี้ได้ทำการเซ็นสัญญาสามปี และสัมภาษณ์ถึงความรู้สึก ซึ่งทางเป๊ป ได้กล่าวว่า “ผมไม่ได้มีความคาดหวังใดในการมาอังกฤษ เพียงแต่ผมต้องการที่จะเรียนรู้ให้ได้มากที่สุด ผมรู้ว่าพรีเมียร์ลีกนั้นยากขนาดไหนแต่ผมก็ต้องการจะลอง” โดยผลงานที่ทำให้ทีมอย่างชัดเจนเลยก็คือ เขาพาทีมคว้าถึง 22 แชมป์ ภายในระยะเวลา 7 ปี ถือว่าเป็นชายผู้หนึ่งที่ทำให้เเมนซิตี้นั้น มีความยิ่งใหญ่มาจนถึงปัจจุบัน

บทความ แมนซิตี้ สโมสรฟุตบอล ที่ร่ำรวยเงินทอง และความสำเร็จในปัจจุบัน

ฤดูกาล 2018-19 manchester city กวาดเรียบทั้ง 3 แชมป์

เมื่อผ่านยุคของ โรนัลโด้ และ ลิโอเนล เมสซีเปาโล ฟูเตร สุดยอดตำนานนักเตะทีมชาติโปรตุเกส แมนซิตี้ก็ทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยม ในฤดูกาล 2018-2019 ที่ผ่านมา โดยผลงานของทีมนั้นเป็นอะไรที่เกินความคาดหวังเป็นอย่างมาก เนื่องจากพวกเขาสามารถนำชัยชนะกลับมา โดยกวาดเรียบทั้ง 3 แชมป์ในการแข่งขันฟุตบอลลีกในประเทศอังกฤษ ซึ่งได้ทั้งแชมป์ พรีเมียร์ลีก, แชมป์เอฟเอ คัพ และ แชมป์คาราบาว คัพ นอกจากนี้ยังถูกส่งชื่อเข้าชิงรางวัลทีมสโมสรยอดเยี่ยมอีกด้วย

บทความ แมนซิตี้ สโมสรฟุตบอล ที่ร่ำรวยเงินทอง และความสำเร็จในปัจจุบัน
บทความ อาร์เซน่อล สโมสรฟุตบอลในตำนาน ที่กลับมายืนได้อีกครั้งนึง

อาร์เซน่อล สโมสรฟุตบอลในตำนาน ที่กลับมายืนได้อีกครั้งนึง

ลิเวอร์พูล เปิดประวัติทีม ที่มีแฟนบอลอยู่มากมายทั่วโลก

ลิเวอร์พูล ทีมสโมสรฟุตบอลอันดับ 1 ระดับตำนาน

บทความ แมนยู ทีมสโมสรฟุตบอล ที่มีแฟนบอลมากที่สุดในโลก

แมนยู ทีมสโมสรฟุตบอล ที่มีแฟนบอลมากที่สุดในโลก

บทความ เชลซี การปฏิวัติครั้งใหญ่ เพื่อให้กลับมาเป็นยักษ์ตื่นอีกครั้ง

เชลซี การปฏิวัติครั้งใหญ่ เพื่อให้กลับมาเป็นยักษ์ตื่นอีกครั้ง