ลิเวอร์พูล เปิดประวัติทีม ที่มีแฟนบอลอยู่มากมายทั่วโลก

ลิเวอร์พูล เปิดประวัติทีม ที่มีแฟนบอลอยู่มากมายทั่วโลก

เปิดประวัติทีมฟุตบอล ที่มีแฟนบอลอยู่มากมายทั่วโลก อย่างสโมสรฟุตบอลliverpool fc ของประเทศอังกฤษ ที่เราทุกคนรู้จักกันเป็นอย่างดีอยู่แล้ว ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าทีมนี้เป็นสโมสรฟุตบอลระดับมืออาชีพ มีที่ตั้งอยู่ในเมืองที่ชื่อว่า liverpool ประเทศอังกฤษ ได้ทำการก่อตั้งทีมขึ้นในปี 1892 และได้ทำการเข้าร่วมแข่งขันฟุตบอลลีกทันทีในปีต่อมา โดยการก่อตั้งครั้งนี้ทางสโมสรได้ใช้สนามแอนฟิลด์เป็นสนามเหย้า ต่อมาเนื่องจากฝั่งโฮลดิ้งนั้นต้องการขึ้นราคาค่าเช่าสนาม อีกทั้งยังพยายามที่จะเข้ามาบริหารงานของสโมสรเอฟเวอร์ตัน จึงยกเลิกสัญญาเช่า และย้ายสนามไปอีกฝั่งของสวนสาธารณะ สแตนลีย์พาร์ค ดังนั้นนายจอห์น โฮลดิง ก็เลยเกิดความต้องการสร้างทีมฟุตบอลจึงไปชวนเพื่อนสนิทที่ชื่อ จอห์น แมคเคนน่า มาเป็นประธานสโมสรและได้ก่อตั้งชื่อทีมนี้ว่า Liverpool Football Club 

บทความ ลิเวอร์พูล ทีมสโมสรฟุตบอลอันดับ 1 ระดับตำนาน
บทความ ลิเวอร์พูล ทีมสโมสรฟุตบอลอันดับ 1 ระดับตำนาน

บ๊อบ เพสลีย์ บุคคลที่สานต่อความสำเร็จให้ Liverpool

เรามั่นใจว่าแฟนคลับทาง liverpool f.c. ทุกคนจะรู้จัก บ็อบ เพสลี่ย์ เป็นอย่างดี เพราะเขาเป็นทายาทผู้จัดการทีมของ บิลล์ แชงค์ลี่ย์ ชายผู้ที่สานต่อความสำเร็จให้ Liverpool ได้อย่างสมบูรณ์ เขาเป็นหนึ่งในอัจฉริยะผู้ที่เป็นเหมือนลมหายใจหลักของ liverpool ซึ่งความสารมารถอันยิ่งใหญ่ของบ๊อบ เพสลีย์ กับบทบาทหน้าที่ของผู้จัดการทีมเป็นไปได้อย่างสวยงาม เขายังรับใช้สโมสร liverpool f.c.ในฐานะฮาล์ฟซ้ายคนสำคัญอีกด้วย

บทความ ลิเวอร์พูล ทีมสโมสรฟุตบอลอันดับ 1 ระดับตำนาน

ย้อนรอย 34 ปี liverpool โศกนาฏกรรมที่ฮิลส์โบโร่

เชื่อว่าทุกทีมต่างก็ต้องมีเรื่องที่ดี และเรื่องน่าเศร้าไม่ต่างกัน โดยเราจะย้อนรอยไปอีก 34 ปี กับเหตุการณ์โศกนาฏกรรม ฮิลส์โบโร่ ที่ทำให้แฟนบอลของลิเวอร์พูล เสียชีวิตมากถึง 96 ราย เนื่องจากเหตุการณ์ ของการชุลมุนพังรั้วสนามแข่งขัน จนส่งผลให้แฟนบอลเหยียบกันตาย ถอยไปเมื่อ 34 ปีก่อน มีที่การแข่งขันเอฟเอ คัพ รอบรองชนะเลิศ โดยเป็นการแข่งขันระหว่าง lfc กับ นอตติ้งแฮม ฟอเรสต์ ซึ่งจัดขึ้นในสนามฮิลส์โบโร่ เหตุก็เพราะมีแฟนบอลเบียดเสียดเข้าไปในสนามเกินกว่าที่จะรับไหว และด้วยเวลาที่ใกล้จะแข่งขันอย่างกระชั้นชิด ทำให้แฟนบอลดิ้นรนกันอย่างอลหม่าน บ้างก็ถูกอัดกับรั้วที่ไม่มีทางที่จะขยับไปไหนได้ บ้างก็ต้องปีนรั้วขึ้นไป ทุกคนต่างเอาชีวิตรอดแต่ก็เป็นที่น่าเศร้าใจ เพราะเหตุการณ์ในครั้งนี้มีผู้เสียชีวิตถึง 96 รายด้วยกัน

บทความ ลิเวอร์พูล ทีมสโมสรฟุตบอลอันดับ 1 ระดับตำนาน

เกียรติประวัติ สโมสรฟุตบอลลิเวอร์พูล

สำหรับความเป็นมาที่น่าสนใจของประวัติทีมลิเวิอร์พูลแล้วนั้น ผลงานของพวกเขาที่ผ่านมาก็น่าสนใจไม่แพ้กัน เขาประสบความสำเร็จจนได้รางวัลมากมาย เช่น การชนะเลิศคอมมิวนิตีชีลด์ถึง 16 สมัย ที่เป็นแชมป์ร่วม / แชมป์ลีกสูงสุด ดิวิชั่น 1ของพรีเมียร์ลีก 19 สมัย / แชมป์ดิวิชั่น 2 อีก 4 สมัย / แชมป์ฟีฟ่าคลับเวิลด์คัพ 1 สมัย / แชมป์เอฟเอคัพ 8 สมัย / แชมป์อีเอฟแอลคัพ  9 สมัย / แชมป์ฟุตบอลลีกซูเปอร์คัพ 1 สมัย / แชมป์ยูโรเปี้ยนคัพ/ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ลีก  6 สมัย / แชมป์ยูฟ่าคัพ  3 สมัย และ แชมป์ยูฟ่าซูเปอร์คัพ อีก 4 สมัย ซึ่งปฏิเสธไม่ได้เลยว่า ลิเวอร์พูลนั้น เป็นสุดยอดทีมฟุตบอลในตำนานที่ประสบความสำเร็จมาอย่างต่อเนื่อง

บทความ แมนซิตี้ สโมสรฟุตบอล ที่ร่ำรวยเงินทอง และความสำเร็จในปัจจุบัน

แมนซิตี้ สโมสรฟุตบอล ที่ร่ำรวยเงินทอง และความสำเร็จในปัจจุบัน

บทความ อาร์เซน่อล สโมสรฟุตบอลในตำนาน ที่กลับมายืนได้อีกครั้งนึง

อาร์เซน่อล สโมสรฟุตบอลในตำนาน ที่กลับมายืนได้อีกครั้งนึง

บทความ แมนยู ทีมสโมสรฟุตบอล ที่มีแฟนบอลมากที่สุดในโลก

แมนยู ทีมสโมสรฟุตบอล ที่มีแฟนบอลมากที่สุดในโลก

บทความ เชลซี การปฏิวัติครั้งใหญ่ เพื่อให้กลับมาเป็นยักษ์ตื่นอีกครั้ง

เชลซี การปฏิวัติครั้งใหญ่ เพื่อให้กลับมาเป็นยักษ์ตื่นอีกครั้ง