อาร์เซน่อล สโมสรฟุตบอลในตำนาน ที่กลับมายืนได้อีกครั้งนึง
บทความ อาร์เซน่อล สโมสรฟุตบอลในตำนาน ที่กลับมายืนได้อีกครั้งนึง

อาร์แซน เวนเกอร์ กุนซือผู้มาปฏิวัติ อาร์เซน่อล ให้กลับมายิ่งใหญ่

อาร์แซน เวนเกอร์ ถือเป็นกุนซือผู้ที่เข้ามาปฏิวัติทีมอาร์เซน่อล ให้กลับมาเป็นผู้ยิ่งใหญ่อีกครั้ง โดยตอนที่เวนเกอร์ เข้ามารับตำแหน่งของผู้จัดการทีมในปี 1996 นั้น มีความสุดยอดในการบริหารทีม โดยนักเตะส่วนใหญ่เป็นชาวอังกฤษ เห็นได้ ที่มีสัญชาติอังกฤษถึง 9 คนด้วยกัน และหลังจากนั้นไม่นาน ทางศาลสหภาพยุโรปมีการตัดสินชี้ขาดว่า นักเตคนใดที่หมดสัญญากับสโมสรของฝั่งยุโรปนั้น สามารถทำการย้ายสังกัดได้อย่างอิสระ แน่นอนว่าเวนเกอร์ก็คอยจับตามองหานักเตะ ที่มีความสามารถและมีพรสวรรค์ และเขาได้สุดยอดนักเตะเข้ามาร่วมในทีมอาร์เซนอลเป็นที่เรียบร้อย

บทความ อาร์เซน่อล สโมสรฟุตบอลในตำนาน ที่กลับมายืนได้อีกครั้งนึง

ฤดูกาล 2003-04 arsenal กับแชมป์พรีเมียร์ลีกแบบไร้พ่าย

อาเซนอลกับฤดูกาล 2003-2004 ที่ได้สร้างสุดยอดผลงานของปืนใหญ่ ที่ได้สร้างประวัติศาสตร์ในการคว้าแชมป์ ในการแข่งขันพรีเมียร์ลีกแบบไม่เคยพ่ายแพ้ใคร ตลอดระยะเวลาทั้งฤดูกาล โดยเมื่อเกมในนัดที่ 38 ได้เริ่มต้นขึ้น กลับต้องใจหายเมื่อเลสเตอร์ได้ทำประตูขึ้นนำในครึ่งแรก จากการทำประตูของ พอล ดิ๊กคอฟ อย่างไรก็ตามในครึ่งหลัง อาร์เซนอลกลับยิงประตูคืน จาก เธียร์รี่ อองรี และ ปาทริก วิเอร่า ถึง 2 ประตู ทำช่วยให้ปืนใหญ่สามารถเอาชนะด้วยสกอร์ 2-1 ส่งผลให้พวกเขาได้สร้างตำนานและประวัติศาสตร์ ในการคว้าแชมป์พรีเมียร์ลีกไปแบบไร้พ่ายได้อย่างน่าภูมิใจ และเป็นทีมแรกทีมเดียวที่สามารถทำได้แบบนี้

บทความ อาร์เซน่อล สโมสรฟุตบอลในตำนาน ที่กลับมายืนได้อีกครั้งนึง

เกียรติประวัติ สโมสรฟุตบอลอาร์เซนอล

แน่นอนว่ากว่าจะมาเป็นทีมชื่อดังได้ขนาดนี้ ต้องผ่านอะไรมามากมาย รวมถึงเกียรติประวัติของสโมสรฟุตบอลอาร์เซนอลที่เป็นสโมสรที่มีความเป็นอาชีพทีมหนึ่ง ซึ่งทำการลงแข่งขันอยู่ในพรีเมียร์ลีกในอังกฤษ ซึงถือว่าเป็นลีกสูงสุดของวงการฟุตบอลในอังกฤษ โดยที่ตั้งนั้นอยู่ในกรุงลอนดอน โดยผลงานของทีมก็ไม่น้อยหน้าใคร พวกเขาชนะการแข่งขันในลีกสูงสุดถึง 13 สมัย / เอฟเอคอมมิวนิตี 16 สมัย / ยูฟ่าคัพวินเนอร์สคัพ 1 สมัย / การแข่งขันเอฟเอคัพถึง 14 สมัย / ลีกคัพอีก 2 สมัย และ อินเตอร์ ซิตีส์แฟร์ คัพอีก 1 สมัย ด้วยผลงานอันที่เป็นประจักษ์ขนาดนี้ ถือว่าเป็นการพลิกโฉมวงการฟุตบอลอังกฤษ ที่มีทีมที่สามารถเอาชนะในการแข่งขันได้อย่างยาวนานมากที่สุด

บทความ แมนซิตี้ สโมสรฟุตบอล ที่ร่ำรวยเงินทอง และความสำเร็จในปัจจุบัน

แมนซิตี้ สโมสรฟุตบอล ที่ร่ำรวยเงินทอง และความสำเร็จในปัจจุบัน

ลิเวอร์พูล เปิดประวัติทีม ที่มีแฟนบอลอยู่มากมายทั่วโลก

ลิเวอร์พูล ทีมสโมสรฟุตบอลอันดับ 1 ระดับตำนาน

บทความ แมนยู ทีมสโมสรฟุตบอล ที่มีแฟนบอลมากที่สุดในโลก

แมนยู ทีมสโมสรฟุตบอล ที่มีแฟนบอลมากที่สุดในโลก

บทความ เชลซี การปฏิวัติครั้งใหญ่ เพื่อให้กลับมาเป็นยักษ์ตื่นอีกครั้ง

เชลซี การปฏิวัติครั้งใหญ่ เพื่อให้กลับมาเป็นยักษ์ตื่นอีกครั้ง